Cách nấu xôi đậu phộng ngon

Xôi lạc có nguyên liệu dễ dàng kiếm, phương pháp có tác dụng cũng rất đơn giản dễ dàng. Cách thức làm xôi lạc dưới đây sẽ giúp các bạn bao gồm một bữa sáng ngon mồm cùng bổ dưỡng, sẵn sàng cho 1 ngày new thao tác tràn đầy tích điện và công dụng.

You watching: Cách nấu xôi đậu phộng ngon

*
*

Xôi hạt đậu phộng thơm bùi, các dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

Xôi lạc là món ăn sáng rất gần gũi của nhiều người, có bí quyết làm cho lập cập, dễ sản xuất cùng hương vị thơm ngon. Mùi thơm của gạo nếp, vị bùi bùi thơm, giòn sừn sựt của hạt lạc với chút ít lớn Khủng của nước dừa tươi đã tạo ra sức cuốn hút cho món xôi hạt đậu phộng. Nếu nhiều người đang tìm kiếm kiếm đều lưu ý nhằm chuyển đổi hương vị bữa sớm của gia đình, tham khảo tức thì cách làm cho xôi hạt đậu phộng theo 2 phương thức nấu ăn xôi bằng nồi cơm trắng năng lượng điện hoặc nồi hấp dưới đây nhé.


Mục Lục


ẨnHiện
2 Cách thổi nấu xôi đậu phộng

Nguyên liệu

400g gạo nếp150g lạc khô1 quả dừa tươi100ml nước cốt dừaGia vị: dầu ăn uống, muối

*
*

Chuẩn bị các vật liệu nấu bếp xôi đậu phộng (Ảnh: Internet)

Cách đun nấu xôi đậu phộng

Sơ chế nguyên ổn liệu

Gạo nếp nhặt bỏ không còn các phân tử lép, hư rồi vo sạch sẽ, lấy ngâm vào trong nước tự 6 – 8 giờ đồng hồ, có thể ngâm trong đêm. Sau lúc ngâm đủ thời gian thì đem đãi không bẩn xong để ráo. Thêm vào ½ thìa muối, xóc số đông để trộn bình thường muối hạt cùng gạo, lúc nấu ăn xôi sẽ sở hữu được vị đậm chất cùng ngon rộng.

*
*

Ngâm gạo nếp rồi đãi không bẩn, nhằm ráo nước (Ảnh: Internet)

Đậu phộng thô các bạn mang đi rửa sạch mát, để ráo nước. Bắc nồi nước lên phòng bếp đung nóng, luộc hạt lạc trong vòng 10 phút đến đậu chín. Lưu ý chỉ luộc lạc khô bằng nước sôi nhằm đậu nkhô cứng chín và bsống. Không luộc bằng nước giá buốt bởi vì sẽ khiến đậu bị sượng.

Dừa tươi bổ đôi, tách lấy nước.

Nấu xôi hạt đậu phộng bằng nồi cơm điện

Đổ gạo vào nồi cơm năng lượng điện, thêm nước dừa tươi xâm xấp khía cạnh gạo, mang đến hết đậu phộng vào rồi đậy nắp lại, nấu cơm trắng nlỗi thông thường.

*
*

Nấu xôi bằng nồi cơm trắng điện (Ảnh: Internet)

Sau khoảng chừng 15 phút nồi cơm trắng đã gửi sang cơ chế Warm, các bạn mlàm việc nắp, rưới nước dừa vào nồi xôi rồi sử dụng đũa trộn số đông. Lúc này gạo vẫn chưa chín, chúng ta thừa nhận tiếp nút Cook, hóng cho đến khi nồi cơm điện đưa thanh lịch cơ chế Warm lần tiếp nữa thì không thay đổi, không mlàm việc nắp trong khoảng 15 phút ít đến xôi chín hẳn.

Nấu xôi lạc bởi nồi hấp

Đổ một ít nước quả dừa tươi bởi 1/3 diện tích nồi rồi bắc lên bếp đun sôi.

Trong cơ hội đợi nước sôi bạn dàn đa số gạo nếp và hạt lạc lên xửng hấp. Chụ ý chế tạo ra một vài lỗ thông hơi trên bề mặt xửng để khá nước dễ dãi bốc khá.

See more: Cách Tạo Sever Trong Minecraft Pe, Hướng Dẫn Tạo Server Minecraft Pe

*
*

Nấu xôi đậu phộng trong xửng hấp (Ảnh: Internet)

Khi nước đã sôi, đặt xửng hấp vào trong nồi, bít nắp và giữ lửa bé dại. Hấp khoảng tầm nửa tiếng là xôi chín. Chụ ý giải pháp khoảng 10 phút ít thì mnghỉ ngơi nắp ra, cần sử dụng đũa xới số đông cho xôi tơi mượt.

khi xôi vẫn chín, chúng ta msinh hoạt nắp với rưới thêm nước cốt dừa lên trên mặt rồi xới đông đảo cho xôi ngấm. Hấp thêm khoảng chừng 5 phút là xong giải pháp làm xôi đậu phộng.

Trình bày cùng thưởng thức

Lấy xôi ra ngoài, tạo ra đĩa hoặc sản xuất hình bởi khuôn tùy ý. Không đề nghị để xôi vượt lâu vào nồi bởi vì tương đối nước hấp hơi đã làm cho xôi bị nhão. Xôi đậu phộng ăn lạnh cùng với chà bông, trứng rán, xúc xích, giò lụa, muối hạt mè… rất ngon mồm với thu hút.

*
*

Thành phẩm xôi hạt lạc dẻo thơm (Ảnh: Internet)

Một số lưu lại ý

– Khi xới xôi, bạn xem xét làm dìu dịu để rời hạt hạt đậu phộng bị nát. lúc xôi chín lần 1, bạn cũng có thể cho chút mỡ kê vào nhằm xới xôi lên dễ dàng rộng.

– Gạo nếp nên chọn lựa nhiều loại nếp chiếc hoa xoàn tất cả độ dẻo, thơm, siêu tương thích nhằm nấu bếp xôi.

– Để nấu ăn xôi hạt đậu phộng ngon, bạn nên sử dụng hạt đậu phộng thô bởi đã đã cho ra thành phđộ ẩm xôi hạt đậu phộng tất cả hương vị bùi bùi mập. Có thể sửa chữa thay thế đậu phộng khô bằng hạt đậu phộng tươi nhưng mà xôi sẽ không còn ngon bằng.

– Thành phđộ ẩm xôi đậu phộng đạt những hiểu biết nên chín đều, không trở nên thô tuyệt nhão.

*
*
có niềm tin rằng các bạn sẽ ko mất không ít thời gian để từ bỏ tay sản xuất món xôi vừa thơm vừa ngon, lôi kéo này đến ăn sáng của mái ấm gia đình bản thân.

See more: Những Bộ Phim Về Du Hành Thời Gian, Xuyên Không Hay, Đặc Sắc Nhất

Để hiểu thêm biện pháp có tác dụng hầu như món ăn ngon mái ấm gia đình không giống, hãy điền thông báo vào size dưới để gianghoky.vn contact support những khóa huấn luyện và đào tạo nấu bếp ăn uống phù hợp nhé.