Cách nấu trứng cút lộn xào me

Trứng tếch lộn xào me cùng với hương vị đặc thù chua chua, ngọt ngọt thêm vị cay cay nhẹ và thơm của rau răm phát triển thành một món ăn uống lôi cuốn người nào cũng mê say. Hướng dẫn cách làm phắn lộn xào me đơn giản dễ dàng độc nhất vô nhị ai cũng có thể làm cho được.

Cút lộn xào me là 1 trong những món ăn uống dân giã được mếm mộ. Trứng phắn lộn được xào với nước sốt me sền quánh, quánh lại, Color đẹp mắt và hương vị chua ngọt đặc thù. Trứng phới xào me thường xuyên được thương mến nhất vào mùa giá, ăn uống cơ hội nực nội, chua cay đặc trưng vừa ăn vừa xuýt xoa. Các bước làm trứng cun cút lộn xào me cũng khá dễ dàng và đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nhà.

You watching: Cách nấu trứng cút lộn xào me

Nguyên vật liệu có tác dụng trứng chim cút lộn rang me

- 30 trái trứng cun cút lộn

- 100g lạc

- 3 thìa me dầm

- 3-4 thìa mặt đường, 2 muỗng canh bột bắp, nước mắm nam ngư vừa đủ

- 1 trái ớt,1 cụ lá răm, 3 củ hành thô, 4 tép tỏi, 1 mẩu gừng



*

Trứng chim cút, me dần, lạc, rau củ răm, ớt là đều nguyên liệu đặc trưng làm trứng cun cút xào me

Cách chế biến phới lộn xào me đối chọi giản

Cách 1: Luộc trứng cun cút và bóc tách vỏ

Rửa sạch vỏ trứng rồi cho vô nồi luộc cho chín. Sau Khi trứng chín cho ra chén nước lạnh Lúc nguội vớt ra với tách vỏ để riêng ra ra bát, lưu giữ giữ gìn lấy nước của quả trứng cun cút lộn luộc tan ra.

Lưu ý: Chỉ luộc trứng chín tới (chỉ tầm 8 - 10 phút) và Khi tách bóc trứng thì tách bóc thật thanh thanh để trứng không biến thành bóc làm đôi.

Trứng phắn lộn rửa không bẩn, cho vào nổi nầm mới chín tới tới

Bước 2: Lọc nước cốt me với sơ chế các vật liệu khác

Trong Lúc đợi luộc trứng phới lộn chín thì sơ chế những nguyên vật liệu không giống.

- Cho một chén bát nhỏ nước lạnh vào chén bát me, dầm nát rồi thanh lọc rước nước cốt. Hòa con đường vào, nếm thấy vị chua ngọt cân đối nhau là được.

- Hành củ, tỏi tách bóc vỏ, băm nhỏ tuổi. Ớt thái theo từng lát. Gừng thái chỉ

- Rau răm cọ sạch mát, nhặt rước ngọn và lá non.

- Lạc rang chín, xát gọt vỏ cùng giã dối, nhằm trong một bát.

See more: Brush Trong Photoshop Là Gì? Cách Cài Brush Vào Photoshop Cs6


- Rắc bột ngô áo rất nhiều lên trứng tếch.

Lọc me rước nước cốt hòa đường để có vị chua ngọt, rắc một lớp bột áo lên trứng tếch lộn đã lột vỏ

Cách 3: Làm phới lộn nóng me chua ngọt

- Phi thơm hành, tỏi thô, ớt, gừng cùng với một chút ít dầu nạp năng lượng. Sau đó đổ chén nước cốt me vào, thêm nước mắm nam ngư hoặc bột canh trọn vẹn, đun cho sôi cho sền sệt lại.

- Khi nước nóng me sẽ sền sệt lại, nhẹ nhàng mang đến trứng và nước của trứng phới lộn vào, hạ lửa nhỏ. Thi thoảng lật phần đông mang đến trứng phắn lộn ngnóng hồ hết nước nóng me. Làm trứng phắn lộn xào me 3 - 4 phút là được.

Trứng tếch lộn sốt me trong vài ba phút là ngấm

Thành phẩm với hay thức

- Sau lúc trứng phắn sẽ ngnóng me, color cánh loại gián đẹp mắt thì gắp trứng ra một đĩa sâu lòng, rưới khô hết nước nóng me lên.

- Rắc một chút ít lạc rang và rau xanh răm ra dĩa trứng phới lộn xào me rồi thường thức.

See more: Những Cách Mở Máy Tính Xách Tay, Mở Máy Tính

Màu nhan sắc ưa nhìn, trứng phới không biến thành nát với hương vị sệt trưng

Cút lộn xào me thành công xuất sắc bao gồm màu sắc cánh loại gián bắt mắt, nước nóng me sền quánh. Hương vị vừa thơm vừa ngon đặc trưng, trứng mượt, vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay lôi cuốn. điều đặc biệt mùi vị gừng, rau củ răm và lạc rang vừa thơm vừa phù hợp khiến cho món nạp năng lượng thu hút. Món tiêu hóa nhất lúc trải nghiệm lạnh.