Cách làm ốc cà na xào tỏi

Ốc cà nà khá rất được quan tâm do sản xuất được khá nhiều món. Nhỏng trước đó tôi đã trình làng cho tới mẹ món ốc cà na rang muối hạt thì hôm nay vẫn là 1 trong món khác cũng ngon không hề thua kém, chính là ốc cà mãng cầu xào tỏi và bơ.

You watching: Cách làm ốc cà na xào tỏi

Khác cùng với ốc rang, ốc xào mang lại hương vị đậm đà rộng dựa vào có khá nhiều nước, không chỉ vậy sự kết phù hợp với bơ tỏi cho món ăn này thêm chút ít Khủng cùng mùi cũng nồng rộng, khôn xiết thích hợp nhằm vừa ăn uống vừa hkhông nhiều hà mỗi lúc nhàn rỗi.

Cách chế biến ốc cà mãng cầu xào bơ tỏi cũng không thật cầu kì, chỉ cách vài bước thôi là bạn đã có thể xong một món nạp năng lượng vặt vừa mặn mà, vừa thơm ngon rồi. Cùng tìm hiểu thêm ngay lập tức nhé.

Cách thức làm ốc cà na xào tỏi ngon đậm đà

Chuẩn bị nguyên ổn liệu

Các nguyên liệu cần có để gia công món ốc cà mãng cầu xào tỏi cơ phiên bản cũng rất dễ dàng và đơn giản, chỉ không giống với món ốc rang muối bột 1 vài ba nhiều loại rau quả nlỗi sả tuyệt bơ thôi. Cụ thể nhỏng sau:

1kg ốc cà na3 muỗng cả phê tỏi đã băm nhỏ2 sả đập dậpGần 2 muống coffe muối4 muỗng nhỏ canh bơ1 muỗng canh nước mắm2 muống nêm canh đường1 muỗng cà phê ớt băm1 không nhiều rau răm

Cách lựa chọn ốc cà mãng cầu ngon

Để chọn ốc ngon không thể cực nhọc, thứ nhất bạn phải chạm tay vào mnghiền vỏ ốc, ví như mày ốc khnghiền lại và thụt vào thì ốc còn sinh sống.

Tiếp mang đến, trường hợp ngươi ốc thụt vào quá sâu có nghĩa là ốc gầy, unique rẻ.

Hình như các bạn cũng đề xuất chú ý tới mùi, ốc tươi thì có mùi tanh với mùi bùn tuy thế không khó chịu, còn ốc bị tiêu diệt thì có mùi hôi cực kỳ giận dữ, khác hương thơm bùn.

Công thức làm món ốc cà mãng cầu xào bơ tỏi

Cách 1. Vì ốc hơi không sạch buộc phải trước tiên chúng ta cần sơ chế ốc trước. Các bước làm cũng tương tự những món không giống chính là cọ sạch sẽ vỏ ốc nhiều lần tiếp đến ngâm ốc quá đêm với nước vo vào với ớt. Hôm sau thì vớt ốc ra rửa lại 1 lần nữa.

*
Ngâm ốc là giai đoạn quan tiền trọng

Cách 2. Tiếp theo ta đang khử mùi tanh của ốc bằng phương pháp luộc ốc bình thường cùng với sả. quý khách hàng đun nửa nồi nước, mang đến ốc thuộc sả đã đập dtràn lên cùng luộc.

lúc ốc chín sơ thì vớt ra để ráo nước, các bạn không luộc vượt kĩ kẻo ốc bị teo lại nhé.

*
Luộc ốc rồi vớt ra nhằm ráo

Bước 3. Tiếp theo chuẩn bị 1 dòng chảo, đun nóng dầu với triển khai phi thơm tỏi cùng ớt. Phi cho tới bao giờ tỏi hơi thay đổi màu với bám mùi thơm thì mang lại ốc vào và xào thuộc.

See more: Cách Làm Đẹp Cho Bản Thân Trước Tiên, 20 Cách Làm Đẹp Cho Bản Thân Của Phụ Nữ Hiện Đại

Đảo đầy đủ với nhanh hao tay đến tỏi quấn không còn vào ốc nhé.

*
Xào ốc thuộc tỏi cùng ớt

Bước 4. Tiếp theo chúng ta nêm các một số loại các gia vị nlỗi nước mắm nam ngư, muối, con đường vào với tiếp tục hòn đảo với lửa bé dại.

Số lượng thì như đã chuẩn bị tại vị trí nguyên liệu, tất nhiên nếu bạn có mùi vị không giống thì rất có thể thêm bớt tùy sở thích.

*
Nêm các gia vị mang lại đậm đà

Bước 5. Cuối thuộc chúng ta cho chỗ bơ vào với hòn đảo gần như tay cho đến lúc lớp bơ dầu hơi khô lại.

Nhanh hao cđợi tắt nhà bếp với nhấc chảo xuống.

*
Xào mang lại bơ rã mọi là xong

Vậy là bạn sẽ làm ngừng món ốc cà na xào tỏi rồi, hiện giờ hãy trút bỏ ốc ra dĩa, thêm vào trong 1 chút rau củ răm ăn kèm.

Nếu yêu thích thì hãy sẵn sàng thêm một chén bát muối bột ớt xanh nữa.

Giá trị bồi bổ trong món ốc cà na xào bơ tỏi

Ốc cà na là mối cung cấp bổ sung cập nhật canxi siêu dồi dào, không chỉ có vậy, vào ốc còn có tương đối nhiều chăm sóc hóa học khác ví như protein, lipid, photpho, sắt và các nhiều loại vitamin E, B1, B2, A…

Ăn ốc cà mãng cầu hợp lý rất có thể giúp cho bạn bổ sung cập nhật magie và photpho, 2 yếu tố giúp hệ xương chắc chắn. Cùng cùng với đó là selen và vitamin E, những hóa học này giúp bạn giảm nguy hại gặp gỡ những bệnh về tim mạch, viêm khớp, lây truyền trùng, tè cởi đường tốt thái hóa điểm rubi vày tuổi thọ.

Tuy thế ốc cà na lại cung cấp không ít cholesterol phải chúng ta không nên ăn đủ nếu như đã gặp gỡ những vụ việc về mỡ chảy xệ ngày tiết.

See more: Cã¡Ch BiếN đIệN ThoạI Cå© Thã Nh Camera Giã¡M Sã¡T An Ninh BằNg PhầN MềM

Trong Y học phương đông, ốc cà mãng cầu được ghi chép là gồm tính hàn, vị ngọt mặn với có thể giúp người ăn uống giải độc, tiêu nhọt, lợi thủy, tiêu khát, trị phù nước, đôi mắt đỏ. Dường như, ăn ốc còn khiến cho bửa thận, bức tốc cơ bắp, cái đẹp domain authority,sáng sủa mắt…

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã sở hữu một món ăn ngon rồi đấy, thử tài bao gồm bản thân tức thì bây giờ thôi làm sao.