Cách kho cá thu nhật ngon

Hướng dẫn cách làm món cá thu Nhậtđậmđà, ngon cơm: Cá thu Nhật vốn là thứ cá rất phổ biến, có bán rất sẵn trong siêu thị các


Hướng dẫn cách làm món cá thu Nhậtđậmđà, ngon cơm:

Cá thu Nhật vốn là thứ cá rất phổ biến, có bán rất sẵn trong siêu thị các nàngạ. Mình rất thích món cá thu Nhật kho tiêu, món cáđậmđà, lên màu nâu bóngđẹp,ăn cùng bát cơm trắng dẻo thơm thật tuyệt. Cách làm món cá thu Nhật kho tiêu về cơ bản là khá giống như khi chúng mình kho cá thông thường ý. Chỉ cần chú ý ở 1 vài khâu quan trọng như chưng nước hàng vừa tới, gia vị các kiểu đầy đủ, "canh" lửa khi kho nữa là món ăn sẽ thành công ngay ý mà.Nhất là sau những ngày chán thịt thì món cá thu Nhật kho tiêu chính là sự gợiý thú vịđó nhé. Thịt cáđậmđà, thơm nức mùi tiêu, cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng, các nàng cùng tham khảo nhé

*

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá thu nhật: khoảng 3 con

Phần thực hiện:

Bước 1: Cá thu Nhật các nàng tìm mua trong siêu thị, có bán rất sẵn nhé. Cá thu mua về cạo vẩy, bỏ ruột, rửa thật sạch,để ráo.

You watching: Cách kho cá thu nhật ngon



See more: Hướng Dẫn Cách Tăng Độ Nhạy Cảm Ứng Iphone Không Nhạy, Cảm Ứng Kém

Cắt cá thu thành khúc dài khoảng 5cm.Ướp cá với 2 thìa hạt nêm, 2 thìa hạt tiêu, xócđều cho cáđược ngấm gia vị nhé

*

Bước 3: Xếp cá vào nồi vừa chưng nước hàng, thêm vàođó 3 thìa nước mắm ngon, cho thêm giềng, sả tỏi vàoướp cùng cá.

*

Bước 4:Đặt nồi cáđãướp lên bếp,để lửa vừa và thêm vàođó 200 ml nước trắng, 1 thìa canh dấm gạo.

See more: Cách Chuyển File Từ Máy Tính Sang Điện Thoại Android, Cách Chuyển Dữ Liệu Từ Máy Tính Sang Android

*

Khi nước trong nồi cáđã sôi, các nàng vặn nhỏ lửa liu riuđể khi kho cá sẽđược ngấm gia vị, mềm và thơm. Khi cá gần cạn hết nước, các nàng nêm lại gia vị cho vừa miệng, thường thì kho cá chúng mình kho cho cá có vịđậmđà 1 chút thì thịt cá sẽ ngon hơn. Cho thêm 3-4 thìa dầuăn vàođể giúp cáđược ngậy hơn và có màu bóngđẹp.Lúc này, các nàng dùngđũa lật nhẹ nhàng mặt còn lại của cá lênđể phần còn lạiđược chưng trong phần nước gia vị sẽđậmđà hơn. Kho chođến khi gần cạn hết nước, cá lên màu vàng nâuđẹp mắt, thịt cá săn chắc lại là mónănđã hoàn thành. Lúc này, chúng mình chỉ việc gắp từng miếng cá rađĩa, gạn chút nước dướiđáy nồi rướiđều lên khắp mình cáđể thịt cáđượcđậmđà hơn.

*

Vậy là món cá thu Nhật kho tiêu của chúng mìnhđã hoàn thành chỉ với 4 bướcđơn giản. Về cơ bản thì cách kho cá thu Nhật khá là giống với cách kho cá thông thường các nàng nhỉ. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé

*