Các món ăn làm từ khoai lang tím

1. Bánh xu xê nhân khoai lang tím Khoai lang tím, đường, bột năng để tạo độ sánh, nước, con đường, cùi dừa non, mè cổ rang 2. Bánh bao khoách lang tím Khoai phong lang tím, bột bánh bao3. Trân châu khoai nghiêm lang tím Khoai vệ lang tím, bột năng4. Bánh khoách lang tím tủ mtrần Khoai lang tím, bột mì, đường, sữa tươi không mặt đường, mè5. Bánh mì ngọt nhân khoai phong lang tím Khoai nghiêm lang tím, bột mì đa dụng, sữa tươi, lòng đỏ trứng, đường, bơ lạt, men nngơi nghỉ instant6. Bánh mì khoai vệ lang tím Khoai nghiêm lang tím, bột mì số 11, lòng đỏ trứng, sữa tươi ko đường, đường, men nngơi nghỉ, bơ lạt

Tiếp tục giải cứukhoai phong lang tímvới làm những món ăn ngon cho tất cả công ty nhé!

Cách chế biến những những món ngón trường đoản cú khoai nghiêm lang tím


1

Bánh xu xê nhân khoai lang tím


*

Nguim liệu

- Nhân bánh: 80g khoai phong lang tím sẽ xay nhuyễn, đôi mươi - 40g mặt đường.

You watching: Các món ăn làm từ khoai lang tím

- Vỏ bánh: 210g bột năng để tạo độ sánh, 350ml nước, 100g mặt đường, cùi dừa non thái mỏng mảnh, mtrằn rang chín đá quý.

Cách làm

- Khoai nghiêm lang tím sẽ ép trộn với con đường. Nếu ướt cần sên bên trên lửa mang đến khô lại. Nếu thô có thể nặn thành viên thì tạo thành 14 - 15 viên tròn, ấn khá dẹt.

- Phần bột vỏ trộn đều những vật liệu trừ mtrằn rang. Nấu nước sôi, bỏ khuôn silinhỏ vào xửng hấp, vứt viên nhân vào ở vị trí chính giữa rồi đổ bột lỏng sao để cho nhân chìm xuống dưới.

- Hấp lửa lớn tới Lúc bột trngơi nghỉ đề xuất nhìn trong suốt. Lấy bánh ra để nguội, gỡ khỏi khuôn, chấm mtrằn rang vào giữa cùng sử dụng màng bọc thực phđộ ẩm gói từng dòng bánh.


2

Bánh bao khoai vệ lang tím tạo ra hình bông hoa hồng


*

Ngulặng liệu

- 200g bột bánh bao.

- 20g khoai lang tím đang hấp cho chín cùng ép nhuyễn.


*

Cách làm

- Kích hoạt men bao gồm sẵn trong gói bánh bao theo cách trên bao bì hướng dẫn (pha men với xíu nước ấm).

- Chia bột bánh bao làm cho 2 phần. Phần bột white color có tác dụng nlỗi bình thường: 100g bột bánh bao trộn với một nửa men vẫn kích hoạt, thanh nhàn thêm nước rồi nhào bột cho tới khi bột thành khối hận mịn. Chia bột thành những viên tròn nhỏ dại, cán dẹt.

- Phần bột color tím: Trộn khoai lang tím vẫn xay với 100g bột bánh bao và men sẽ kích hoạt làm việc bên trên. Thêm nước trường hợp đề xuất cùng cũng nhồi bột cho tới khi thành kăn năn mịn. Chia bột thành các viên tròn nhỏ tuổi, cán dẹt.

- Đặt xen kẽ 5 miếng bột: tím - trắng - tím - White - tím, rồi nhẹ nhàng cuộn tròn lại. Cắt đôi và để trên ktốt lót giấy sáp, ủ vị trí kín đáo khoảng tầm 45 phút ít.

- Đổ nước vào xửng, hâm nóng. Cho bánh vào hấp 10 phút ít là chín.


*

*

Một vài ba tạo ra hình khác của bánh bao khoách lang tím.


3

Trân châu khoai nghiêm lang tím cho món trà soát sữa


Nguyên ổn liệu

100g khoai phong xay nhuyễn, 50g bột năng để tạo độ sánh.

See more: 12+ Cách Tẩy Keo 502 Trên Kính, Da Tay【Cực Dễ】, Làm Sao Để Tẩy Keo 502 Dính Trên Mắt Kính

Cách làm

- Trộn khoai vệ ép nhuyễn với bột năng để tạo độ sánh. Nhồi khoai vệ với bột thành kăn năn rồi nặn bột thành những viên bé dại.

- Thả bột vào nước sẽ sôi nhằm luộc. lúc trân châu nổi lên thì vớt ra cho vô nước lạnh lẽo 5 phút. Vớt trân châu cho vào chén bát vứt thêm 1 - 2 thìa đường nhằm trân châu không cứng với không dính vào nhau.

- Phần tsoát sữa trộn Theo phong cách cơ mà bạn thích. Hoặc hoàn toàn có thể sở hữu gói trà soát sữa pha sẵn.


4

Bánh khoai phong lang tím che mè


Nguyên ổn liệu

- 500g khoai phong lang tím, 80g bột mì, 50g đường, 90ml sữa tươi ko mặt đường, 2 thìa cafe mè cổ.

Cách làm

- Khoai vệ lang gọt vỏ, cắt khúc có nấu chín. Sau Lúc hấp cho chín thì xay nát khoai phong lang. Trộn phần đông khoai vệ lang sẽ bóp nát với bột mì, thế nào cho các thành phần hỗn hợp quện vào nhau.

- Cho sữa, mặt đường vào tất cả hổn hợp với nhào cho tới lúc khối bột mịn, dẻo. Sau Khi sẽ nhào chấm dứt chia nát ra đa phần nhỏ tuổi số đông nhau, vê tròn rồi ấn dẹt. Thêm vừng ngơi nghỉ hai mặt bột.

- Làm chín bánh bằng cách cho xíu dầu vào trong chảo, hóng chảo nóng mang lại bánh vào rán kim cương đông đảo 2 khía cạnh. Hoặc những bạn có thể nướng bằng nồi cừu ko dầu. Xếp bánh vào nồi chiên không dầu, quét cngấm dầu ăn uống lên phương diện bánh, nướng gấp đôi ngơi nghỉ 180 độ C, các lần bí quyết nhau 10 phút ít, trnghỉ ngơi phương diện bánh sau 10 phút ít đầu tiên.


5

Bánh mì ngọt nhân khoai vệ lang tím


Nguyên liệu

- 350g bột mì nhiều chức năng, 300g khoách lang tím vẫn chín và nghiền nhuyễn, 90ml sữa tươi, 1 lòng đỏ trứng gà, 150g mặt đường, 30g bơ lạt, 5g men nsinh sống instant.


Cách làm

- Trộn bột bánh mì: Cho 300gr bột mì, 50g mặt đường và 5g men vào 1 cái chén bát to lớn rồi trộn đầy đủ lên. Sau kia mang lại sữa tươi với lòng đỏ trứng kê vào các thành phần hỗn hợp bột.

- Nhào bột bánh: Dùng tay nhồi sơ đến bột dính nối lại. Sau đó ban đầu nhồi theo nghệ thuật "Folding & Stretching": Thứ nhất, chúng ta vội bột lại, kế tiếp sử dụng mu bàn tay ấn cùng miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết nhỏ ra xa chứ không hẳn chỉ mỗi ấn xuống. tiếp nối xoay kân hận bột một góc 90 độ rồi tái diễn nhì bước bên trên 10 phút. Lúc bột ban đầu mịn, bạn cho thêm 30g bơ lạt, sau đó tái diễn động tác nhồi trên thêm 15 phút cho đến khi bột sản xuất thành khối hận đồng nhất, mịn, lũ hồi.

- Ủ bột: Cho kăn năn bột vào đánh, bọc kín đáo bởi màng quấn thực phẩm với ủ khoảng chừng 60 phút ít cho đến khi bột nlàm việc gấp rất nhiều lần.

- Làm nhân khoai lang tím: Cho khoách xay nhuyễn vào chảo không dính cùng với 50g mặt đường và 20g bột mì, bắc lên phòng bếp thực hiện sên tại mức lửa vừa. Bạn cđọng sên cho đến Khi khoách dẻo, quyện thành một khối không dính chảo new tắt bếp.

- Cán bột và tạo ra hình bánh: Sau 1 tiếng bột sẽ nsinh sống thì chúng ta với nhỏ ra nhồi sơ lại cùng chia thành 5 phần nhỏ dại. Đtrần dẹp phần bột đến mỏng manh ra cùng thêm nhân khoai phong lang vào giữa rồi vo tròn lại. Sau kia, cán dẹt phần bánh bác ái lâu năm ra rồi sử dụng mũi dao cắt chính giữa phần bột lớp trên, cuối cùng cuộn bánh tròn lại.

See more: Viêm Da Tiết Bã (Cứt Trâu Trên Đầu Trẻ Sơ Sinh): Những Điều Cần Biết

- Nướng bánh: Quét 1 lớp trứng mỏng mảnh lên bánh trước lúc nướng. Bật nồi chiên không dầu sinh sống 170 độ C trước 10 phút. Cuối cùng chúng ta mang lại bánh vào nướng 15 phút ít sống 170 độ C rồi lật lọng nướng thêm 5 phút ít nữa là bánh chín.